Case Study tiêu biểu về sản xuất thông minh trên thế giới

22/01/2021

Sản xuất thông minh là một quy trình sử dụng máy móc kết nối Internet để giám sát quá trình sản xuất tổng thể của một nhà máy. Mục tiêu chính của sản xuất thông minh là xác định các cơ hội để tự động hóa hoạt động sản xuất và sử dụng phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu suất tổng thể của quy trình sản xuất. Trong thời đại sản xuất thông minh, toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm nhà cung cấp, hậu cần và quản lý vòng đời sản phẩm sẽ được kết nối qua các ranh giới của công ty.

Ứng dụng sản xuất thông minh tại Black & Decker

san xuat thong minh

Black + Decker Inc. là nhà sản xuất dụng cụ điện, phụ kiện, phần cứng, sản phẩm cải tiến nhà cửa, thiết bị gia dụng và hệ thống buộc dây có trụ sở tại Towson, Maryland, phía bắc Baltimore, nơi công ty ban đầu được thành lập vào năm 1910. Để có thể nâng cao được sản xuất của mình trong thời đại công nghệ 4.0, Black & Decker đã nhờ đến Cisco để cung cấp giải pháp Internet vạn vật (IoT) giúp tăng khả năng hiển thị và giảm độ phức tạp trong nhà máy sản xuất của họ ở Reynosa, Mexico.

Black & Decker đã liên hệ với Cisco để có kết nối không dây và Aeroscout Industrial về các giải pháp hiển thị doanh nghiệp của mình. Black & Decker đã triển khai một hệ thống định vị thời gian thực dưới dạng thẻ nhận dạng tần số vô tuyến Wifi gắn vào hầu hết mọi vật liệu, để việc theo dõi chúng trở nên gần như dễ dàng.

Thẻ Wifi của Aeroscout tích hợp với Bộ điều khiển logic có thể lập trình của công ty, bộ điều khiển này sẽ giám sát việc kiểm soát chất lượng và mang lại kết quả khi sản phẩm đạt đến cuối dòng. Điều này cho phép người quản lý theo dõi được mọi bước của quy trình sản xuất, cho phép họ có những giải pháp làm chậm hoặc tăng tốc các quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, họ cũng có thể giám sát năng suất của các nhân viên, đánh giá được nhân viên hoàn thành nhiệm vụ tương ứng của họ nhanh như thế nào.

Nhà máy đã đạt được ước tính hiệu suất lao động lớn hơn 10% và sử dụng tốt hơn các nguồn lao động quan trọng, giúp cải thiện tỷ lệ sử dụng từ 80% lên 90%. Nó cũng dẫn đến cải tiến chất lượng với các lỗi lần đầu tiên trên một triệu cơ hội giảm 16%.

Đọc thêm: Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng của nó trong doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Hirotec với các ứng dụng 4.0

Công ty Nhật Bản Hirotec Group, một trong những công ty sản xuất tư nhân lớn nhất trên thị trường ô tô toàn cầu, muốn ứng dụng các tiến bộ của Công nghiệp 4.0 để giảm thiểu số lượng thời gian chết ngoài các kế hoạch sản xuất, giảm tổn thất xuất hiện từ thời gian ngừng sản xuất đó, cũng như tăng năng suất làm viêc trong doanh nghiệp.

san xuat thong minh

Để thực hiện điều này, công ty đã kết hợp nền tảng IoT từ đối tác Hewlett Packard Enterprise (HPE) PTC với hệ thống HPE Edgeline, tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ trong hoạt động của mình, đặc biệt là ứng dụng phân tích dự đoán.

Một trong những ưu tiên quan trọng của Hirotec là đảm bảo hoạt động liên tục – và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong các cơ sở sản xuất của mình.

Hirotec đã hoàn thành ba thử nghiệm của nền tảng IoT. Dữ liệu đầu tiên được thu thập và phân tích từ tám máy điều khiển số máy tính (CNC) trong nhà máy Hirotec’s Detroit. Trong một thí điểm khác, Hirotec đã triển khai nền tảng để thực hiện hình dung từ xa về dây chuyền kiểm tra hệ thống xả tự động. Nguồn dữ liệu cho phi công này bao gồm rô bốt kiểm tra, cảm biến lực, thiết bị đo laser và máy ảnh. Công ty đang triển khai hệ thống thực hiện trực quan hóa thời gian thực và tạo báo cáo tự động cho toàn bộ dây chuyền sản xuất của một cơ sở sản xuất cửa ô tô.

Thông qua các cuộc thử nghiệm, Hirotec đã có được khả năng hiển thị theo thời gian thực về các hoạt động kinh doanh của mình, điều này cho phép công ty giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả và thông lượng của nó. Giải pháp này cũng trang bị cho Hirotec khả năng sử dụng máy học để dự đoán và ngăn ngừa sự cố trong các hệ thống quan trọng như dây chuyền kiểm tra hệ thống xả của nó.

Ứng dụng hệ thống sản xuất thông minh tại AW North Carolina 

san xuat thong minh

AW North Carolina, Inc. (AWNC), nhà sản xuất hộp số tự động và các thành phần truyền lực, đang sử dụng công nghệ sản xuất thông minh của Cisco để nâng cao hiệu quả của nhà máy sản xuất.

AWNC đã triển khai hệ thống truyền thông hợp nhất Cisco Business Edition 6000 450 dòng trong các văn phòng của mình. Doanh nghiệp cũng lắp đặt cơ sở hạ tầng mạng Cisco với các điểm truy cập, bộ chuyển mạch và bộ điều khiển để phủ sóng Wi-Fi an toàn tới hơn một triệu feet vuông sàn nhà máy. 

Ngoài ra, một hệ thống FlexPod mới cung cấp tích hợp tính toán, mạng và lưu trữ, AWNC cho biết. Các giải pháp FlexPod bao gồm máy chủ Hệ thống Máy tính Hợp nhất của Cisco (Cisco UCS), thiết bị chuyển mạch Cisco Nexus và hệ thống lưu trữ hợp nhất NetApp. Kiến trúc FlexPod có thể được tối ưu hóa cho nhiều khối lượng công việc hỗn hợp trong cả môi trường ảo hóa và không ảo hóa.

Công ty nhấn mạnh rằng hệ thống mạng không ngừng hoạt động bất kỳ lúc nào kể từ khi triển khai công nghệ mới của Cisco. Nền tảng sản xuất thông minh đã cho AWNC khả năng nắm bắt điện toán đám mây và triển khai lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp mới (ERP) và hệ thống thực thi sản xuất (MES) để tự động hóa và phân tích dữ liệu và quy trình.

Kết

Trên đây là ba ví dụ điển hình về việc ứng dụng sản xuất thông minh, đặc biệt là ứng dụng IoT tại các doanh nghiệp trên thế giới. Với những Case study điển hình và thành công này, các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có những động lực để mạnh dạn hơn trong việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào hoạt động sản xuất của mình. 

>>>Đọc thêm: Video: Nhà máy thông minh là gì? Làm thế nào để bắt đầu ứng dụng nhà máy thông minh

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng