Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY được xướng tên tại lễ trao giải Sao Khuê 2021 

26/04/2021

Vượt qua hơn 300 đề cử, Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY – Giải pháp tiêu biểu về chuyển đổi số dành riêng cho ngành sản xuất được lựa chọn và trao giải tại Sao Khuê 2021.

Ngày 24/4, lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) được tổ chức tại Hà Nội.

Chủ đề của Sao Khuê 2021 là “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số”. Các sản phẩm, dịch vụ tham gia dự thi Sao Khuê được đánh giá dựa trên các tiêu chí: sự nổi trội về công nghệ, tính hiệu quả, tiềm năng thị trường, khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng, tính bảo mật và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp…

Theo Ban tổ chức đa số các sản phẩm, giải pháp CNTT năm nay đều được cải tiến, nâng cấp với công nghệ mới AI, Big Data, IoT, blockchain, điện toán đám mây… Đây được coi là hướng phát triển đúng đắn, làm tiền đề hình thành các hệ sinh thái số cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Điểm nhấn của Sao Khuê 2021 là Hạng mục mới Nền tảng chuyển đổi số với 46 nền tảng đăng ký tham gia, thuộc ba mô hình phát triển: Nền tảng cho các nhà phát triển (market place); Nền tảng công nghệ lõi và Nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS). Các doanh nghiệp lớn có năng lực công nghệ, trình độ cao về thiết kế hệ thống và quản trị như Viettel, FPT, VNPT, MISA, Savis…được vinh danh tại lễ trao giải.

Đối với lĩnh vực chuyển đổi số sản xuất, VINASA vinh danh Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY của Công ty CP Công nghệ ITG. Bộ giải pháp 3S iFACTORY bao gồm: 3S Business Hub (Giải pháp báo cáo thông minh), 3S ERP (Giải pháp hoạch định nguồn lực tổng thể), 3S MES (Giải pháp điều hành – thực thi sản xuất), 3S IIoT Platform (Giải pháp kết nối – tự động hóa sản xuất). 

Đây là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) và các ứng dụng của cách mạng công nghiệp 4.0 như: IIoT, AI, Big data  để giải quyết các bài toán về Q-C-D (Q – Quality, C – Cost, D – Delivery) trong các doanh nghiệp sản xuất. 

Ghi nhận những xu thế công nghệ rõ nét được thể hiện qua Chương trình, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa, Chủ tịch Ban tổ chức danh hiệu Sao Khuê 2021, cho biết, thông qua việc đánh giá danh hiệu, chúng tôi đã thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, khi có đến 80% các sản phẩm Sao Khuê 2020 đều phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, IoT, Blockchain… Nhiều sản phẩm, giải pháp, ứng dụng đã được đánh giá trong top đầu các ứng dụng về công nghệ mới xuất sắc của khu vực và thế giới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá: “Các ngôi Sao Khuê chính là niềm tự hào của ngành ICT Việt Nam, là những công cụ hữu hiệu và động lực quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

sao khuê 2021

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm

sao khuê 2021

3S iFACTORY – Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp sản xuất vinh dự nhận giải Sao Khuê 2021

>>>Đọc thêm: [Video] smart factory – nhà máy thông minh là gì?

Tiếp sau Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2021, Ban Tổ chức sẽ xây dựng và thực hiện các hội thảo chuyên đề phục vụ các đề cử đạt giải, nhằm giới thiệu, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng ở trong và ngoài nước. Trước mắt, các Giải thưởng Sao Khuê 2021 sẽ được ưu tiên giới thiệu, quảng bá tại Ngày Chuyển đổi Số Việt Nam 2021 – Vietnam DX Day lần thứ 2 diễn ra trong 02 ngày 26 – 27/5, tại Hà Nội.
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng