ITG chia sẻ về giải pháp Nhà máy thông minh tại Hội nghị Ngành In do Bộ TT&TT chỉ đạo tổ chức

26/03/2024

Tại Hội nghị Triển khai công tác ngành In năm 2024 do Bộ TT&TT phối hợp cùng Hiệp hội In Việt Nam & Hiệp hội Bao bì Việt Nam, và Cục Xuất bản, In – Phát Hành tổ chức vào ngày 22/03/2024 vừa qua, ITG đã vinh dự được mời trình bày tham luận về giải pháp Nhà máy thông minh cho ngành In.

Nguyễn Thành Luân - Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX trình bày về giải pháp Nhà máy thông minh tại Hội nghị

Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX trình bày về giải pháp Nhà máy thông minh tại Hội nghị

Tham dự hội nghị, đại diện ITG Technology, ông Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX đã có phần trình bày về “Triển khai nhà máy thông minh cho ngành In – Những dự án điển hình và kinh nghiệm xương máu”.

Bài tham luận của ông Luân đã thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu có mặt tại hội nghị khi tập trung phân tích những bài toán đặc thù và vấn đề nổi cộm trong hoạt động Quản lý – Sản xuất – Vận hành của các doanh nghiệp ngành In. Theo ông Luân, để giải quyết những vấn đề này, chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh là xu thế tất yếu giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các mục tiêu về S (Tốc độ vận hành), Q (Chất lượng), C (Chi phí) và D (Tiến độ Giao hàng).

Theo đó, các doanh nghiệp In ấn & Bao bì đều đánh giá cao tính ứng dụng của mô hình nhà máy thông minh và bày tỏ mong muốn được áp dụng mô hình này vào hoạt động sản xuất của mình.

Hội nghị có sự tham gia của 250 đại biểu

Hội nghị có sự tham gia của 250 đại biểu

Cũng trong buổi hội nghị, các đại biểu đến từ Bộ – Ban – Ngành liên quan, đại điện Hội in từ các miền, và lãnh đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ & thiết bị in,… đã chia sẻ các kiến nghị về việc ứng dụng vật liệu mới, công nghệ sản xuất mới, chuyển đổi số xanh ngành In và các nội dung hoàn thiện thể chế khác nhằm phát triển lĩnh vực In trong năm 2024. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, trên 85% sản phẩm cung ứng trên thị trường đều liên quan đến sản phẩm in. Do đó, các quốc gia muốn đẩy nhanh công nghiệp hóa đều quan tâm đến phát triển ngành công nghiệp này. Ngành In không chỉ là ngành công nghiệp, nó còn là ngành công nghiệp phụ trợ quan trọng ảnh hưởng hầu hết các ngành công nghiệp và dịch vụ hiện nay.

Kết thúc chương trình, Thứ trưởng Bộ TT-TT đã nhấn mạnh về sự cần thiết của việc chuyển đổi số và xây dựng mô hình nhà máy In thông minh, cùng với việc tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế và các chương trình ESG để bảo vệ môi trường và đạt được sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp In.

Hội nghị Triển khai công tác ngành In năm 2024 là một sự kiện quan trọng, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp In ấn & Bao bì chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật xu hướng công nghệ mới và tìm kiếm giải pháp tối ưu cho hoạt động sản xuất. Việc được mời tham dự và trình bày tham luận tại hội nghị đã một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của ITG trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhà máy thông minh cho ngành in Việt Nam. ITG cam kết tiếp tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp tiên tiến, đồng hành cùng các doanh nghiệp in nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng