Những lợi ích nhà máy dược thông minh mang lại

16/10/2019

Lần đầu tiên trong 20 năm qua, thị trường thuốc tân dược đặt vào “cuộc đua” cạnh tranh mạnh mẽ hơn khi có những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện diện. Nhà máy dược thông minh là niềm tự hào của nền y tế Việt 

Nhà máy dược thông minh- thành quả ngọt ngào của cuộc đua công nghệ

Trong bất kỳ giai đoạn nào thì nhiều nhà  máy dược vẫn phải vật lộn với những thay đổi về tổ chức và hệ sinh thái, chính những khó khăn này đã gây áp lực lên hoạt động sản xuất của họ. Tuy nhiên, khi xây dựng được một mô hình nhà máy dược thông minh thì nó sẽ cung cấp một số cách để giải quyết thành công những vấn đề này. Chính khả năng điều chỉnh và học hỏi từ dữ liệu trong thời gian thực có thể giúp nhà máy dược thông minh phản ứng nhanh, chủ động và dự đoán hơn và cho phép tổ chức tránh thời gian ngừng hoạt động và các thách thức năng suất khác.

Những lợi ích từ nhà máy dược thông minh mang lại

Một ví dụ điển hình có thể kể đến nhà máy dược của Công ty cổ phần Traphaco được xây dựng trên diện tích 46.288 m2 với tổng vốn đầu tư 477 tỉ đồng, gồm 3 phân xưởng và 5 dây chuyền sản xuất đồng bộ, tự động hóa. Các dây chuyền sản xuất khép kín điều khiển bằng robot và kiểm soát online hạn chế thấp nhất sự can thiệp của con người trên nguyên tắc “No touch, No dust” (không có tác động con người – không sinh bụi). Công suất của nhà máy là 1,2 tỉ sản phẩm/năm, năng suất cao gấp 3 lần trong khi số nhân viên là 130 người – giảm chỉ bằng ½ so với các dây chuyền trước đây.

Các dây chuyền thuốc nước, siro công suất lớn hoàn toàn đồng bộ và kết nối tự động. Ở đây, sự hiện diện của con người được giảm thiểu tối đa và phải tiến hành các quy trình khử trùng khắt khe trước khi vận hành dây chuyền.

Đặc biệt dây chuyền thuốc viên được trang bị hệ thống thiết bị ứng dụng công nghệ của châu Âu kết nối liên hoàn, khép kín đảm bảo giảm thiểu nguy cơ sinh bụi, khắc phục hoàn toàn nguy cơ nhiễm chéo trong quản lý sản xuất.

Mỗi dây chuyền đều có hệ thống camera hồng ngoại kiểm soát tất cả các quy trình sản xuất, lập tức loại bỏ những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất khi xuất xưởng.

Hệ thống lọc nước RO cũng là thế mạnh của nhà máy, khi công suất lọc nước luôn đạt 75%, cao hơn so với mức trung bình 50% hiện nay tại các nhà máy thông thường khác. Hệ thống đường ống kĩ thuật cấp khí, nước tinh khiết, hơi nước được bố trí khép kín tới từng phân xưởng.Nhấn để phóng to ảnh

Hệ thống lọc nước RO cũng là thế mạnh của nhà máy, khi công suất lọc nước luôn đạt 75%, cao hơn so với mức trung bình 50% hiện nay tại các nhà máy thông thường khác. Hệ thống đường ống kĩ thuật cấp khí, nước tinh khiết, hơi nước được bố trí khép kín tới từng phân xưởng.

Nhà máy sản xuất tân dược hiện đại đi vào hoạt động là bước hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Traphaco, phát triển bền vững dựa trên công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ thống quản trị hiện đại.

Lợi ích của nhà máy dược thông minh là gì?

  • Hiệu quả tài sản

Mọi khía cạnh của nhà máy dược thông minh đều tạo ra các luồng dữ liệu, thông qua phân tích liên tục cho thấy các vấn đề về hiệu suất tài sản có thể yêu cầu một số loại tối ưu hóa khắc phục. Tự điều chỉnh thông minh như vậy là những gì phân biệt nhà máy thông minh với tự động hóa truyền thống, có thể mang lại hiệu quả tài sản tổng thể lớn hơn, đó là một trong những lợi ích nổi bật nhất của nhà máy thông minh.

  • Chi phí thấp hơn

Các quy trình được tối ưu hóa thay đổi cách thức sản xuất truyền thống sẽ tạo nên hiệu quả hơn về chi phí, kiểm soát hàng tồn kho dễ dự đoán hơn, các quyết định tuyển dụng và nhân sự hiệu quả hơn, cũng như giảm sự biến động của quy trình và hoạt động. Một quy trình chất lượng tốt của nhà máy dược thông minh là gì? Đó phải là một quy trình chất lượng tốt sẽ tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt hơn từ đó sẽ giảm thiểu chi phí bảo hành và bảo trì.

  • An toàn và bền vững

Nhà máy dược thông minh có thể mang lại lợi ích thực sự xung quanh sức khỏe lao động và sự bền vững môi trường. Các hiệu quả hoạt động mà một nhà máy thông minh cung cấp có thể tác động đến môi trường nhỏ hơn so với quy trình sản xuất thông thường. Tự chủ quá trình làm việc bằng máy móc lớn hơn có thể giảm thiểu lỗi gây của con người, bao gồm cả các tai nạn lao động gây thương tích.  Khả năng tự túc tương đối của nhà máy thông minh cũng có thể thay thế một số vai trò nhất định đòi hỏi các hoạt động lặp đi lặp lại, mệt mỏi và thủ công.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng