Ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh

10/06/2019

IoT đã hợp nhất phần cứng và phần mềm với internet để tạo ra một môi trường kỹ thuật hơn. Gartner dự đoán đến năm 2020, sẽ có 20,4 tỷ thiết bị IoT. Việc triển khai IoT trong y tế, thành phố thông minh và ứng dụng iot vào sản xuất thông minh đã hình thành những cách sáng tạo để hợp tác với các thiết bị này.

Ứng dụng IoT có lợi nhuận trong các lĩnh vực mang đến sự phát triển nhanh hơn, cũng như chất lượng sản phẩm, là những yếu tố quan trọng cho lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn. Một trong những lĩnh vực như vậy là các ngành công nghiệp sản xuất và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) đã biến đổi nó với những thứ như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy.

Có vô số ứng dụng iot vào sản xuất thông minh. Nó có thể tạo điều kiện cho dòng sản xuất trong một nhà máy sản xuất, vì các thiết bị IoT tự động theo dõi các chu kỳ phát triển và quản lý kho cũng như hàng tồn kho. Đó là một trong những lý do đầu tư vào các thiết bị IoT đã tăng vọt trong vài thập kỷ qua. IoT trong sản xuất, hậu cần và vận tải sẽ tăng lên 40 tỷ đô la vào năm 2020. ( Forbes ).

>>>Đọc thêm: 6 ví dụ cho thấy IoT sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Do đó, điều cần thiết là phải hiểu các ứng dụng iot vào sản xuất thông minh.Những lợi ích của nó là:

Giảm thiểu những thiếu sót và lỗi trong sản phẩm cuối cùng làm tăng chi tiêu và làm quá tải nhân viên trong một ngành sản xuất. Bằng cách trang bị thêm cảm biến, các ngành thu thập dữ liệu về toàn bộ cơ chế làm việc của sản phẩm và sản lượng dự kiến ​​từ mỗi mô-đun. Dữ liệu được thu thập từ bản sao kỹ thuật số cho phép các nhà quản lý phân tích hiệu quả, với độ chính xác của hệ thống. Họ cũng có thể xác định các tắc nghẽn tiềm năng trong sản phẩm của mình để giúp họ tạo ra phiên bản tốt hơn cho sản phẩm của họ.

>>> Đọc thêm: Kết hợp IoT và ERP: Nền tảng đưa doanh nghiệp phát triển trong cuộc CMCN 4.0

Các ví dụ về Ứng dụng iot vào sản xuất thông minh

Amazon: Tái tạo kho hàng

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đang thử nghiệm các giới hạn của tự động hóa và hợp tác giữa người và máy. Trong khi tham vọng sử dụng máy bay không người lái để giao hàng đã thu hút được sự chú ý của truyền thông, các kho chứa thực hiện của công ty sử dụng đội quân robot Kiva được kết nối Wi-Fi. Ý tưởng cơ bản đằng sau công nghệ Kiva, được Amazon mua lại với giá 775 triệu đô la vào năm 2012, là việc robot có thể định vị các kệ sản phẩm và mang chúng đến công nhân thay vì đưa nhân viên lên kệ để săn lùng sản phẩm. Vào năm 2014, các robot đã giúp công ty cắt giảm 20% chi phí hoạt động, theo Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon.

Boeing: Sử dụng IoT để thúc đẩy hiệu quả sản xuất

Nhà tiên phong hàng không William Boeing đã châm biếm rằng nó không có ai từ chối bất kỳ ý tưởng mới lạ nào với tuyên bố, ‘Không thể thực hiện được.’ Công ty hàng không đa quốc gia  được thành lập với tên Boeing đã có những bước tiến đáng kể trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh. Boeing và công ty con Tapestry Solutions đã triển khai mạnh mẽ công nghệ IoT để tăng hiệu quả trên khắp các nhà máy và chuỗi cung ứng. Công ty cũng đang tăng dần khối lượng cảm biến được kết nối được nhúng vào các mặt phẳng của nó.

Magna Steyr: Sản xuất ô tô thông minh

Nhà sản xuất ô tô người Áo Magna Steyr là một nhà sáng tạo khi nói đến các nhà máy thông minh. Công ty, có 161.000 nhân viên quốc tế, có thể theo dõi chính xác các tài sản từ công cụ đến phụ tùng xe, tự động yêu cầu bổ sung khi cần thiết. Magna cũng đang thử nghiệm việc sử dụng bao bì thông minh, nâng cấp nó với Bluetooth, để giúp theo dõi các thành phần trong kho của nó. Tự chủ phương tiện trong các cơ sở của nó giúp các thành phần phà qua các nhà máy trong quá trình lắp ráp, tối ưu hóa các tuyến đường một cách linh hoạt. Magna có một lịch sử lâu dài trong sản xuất ô tô tùy chỉnh, chế tạo các loại ô tô khác nhau trên cùng một dây chuyền lắp ráp từ năm 1999. Bây giờ, nó sử dụng công nghệ có thể đeo để giúp hướng dẫn nhân viên của mình sản xuất xe bespoke. Năm ngoái, công ty đã giành được Giải thưởng ô tô của Trung tâm quản lý ô tô và PwC Đức.

Internet công nghiệp của vạn vật (IIoT) có thể biến đổi cách thức hoạt động của các ngành công nghiệp. ng dụng iot vào sản xuất thông minh giúp các ngành công nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của họ bằng các thiết bị IoT và chạy chu trình sản xuất một cách kinh tế. Sự kết nối cùng với tự động hóa làm giảm sức lao động của con người và cung cấp thời gian nhanh hơn cho thị trường.

Tags: IoT
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng