Các nhà cung cấp phần mềm MES uy tín nhất hiện nay

05/04/2021

Sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0 đã góp phần mở rộng và nâng cao vai trò công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất của các nhà máy hiện nay. Trong đó, hệ thống thực thi sản xuất MES đóng vai trò trụ cột kiến tạo nên mô hình sản xuất thông minh – xu thế của tương lai. Cùng tìm hiểu nhà cung cấp phần mềm MES uy tín nhất hiện nay trong bài viết dưới đây:

Vì sao tìm kiếm đơn vị triển khai là yếu tố doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ càng?

Nhà cung cấp phần mềm MES chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho mỗi công ty khi tiến hành xây dựng giải pháp MES, bao gồm:

  • Xây dựng được những tính năng giải pháp phù hợp với doanh nghiệp: Từ việc có một quy trình khảo sát và triển khai thực hiện kỹ càng, doanh nghiệp có thể loại bỏ những yêu cầu không thực tế và tập trung phát triển những modules cần thiết với nhu cầu kinh doanh của mình.
  • Tối ưu chi phí triển khai: Nhà triển khai phần mềm MES chuyên nghiệp sẽ đi thẳng vào triển khai những module mà doanh nghiệp thực sự cần cũng như đánh giá rõ các khoản mà doanh nghiệp cần chi trả. Điều này giúp mỗi công ty có thể chuẩn bị một ngân sách hợp lý, tránh việc dự án phải dừng khi vẫn đang trong giai đoạn triển khai.
  • Cam kết thời gian triển khai: Đối với những nhà cung cấp MES có nhiều kinh nghiệm trong triển khai các dự án khác nhau, họ sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra một cách tương đối về mức thời gian tối thiểu cũng như mức thời gian dự kiến hoàn thành dự kiến. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng những kế hoạch kinh doanh phù hợp, tránh bị động trong một số tình huống phát sinh.
  • Nâng cao hiệu quả bảo mật: Bảo mật là một trong những vấn đề được các đơn vị triển khai chú trọng cho giải pháp của mình, bởi lẽ, họ hiểu rằng dữ liệu là tài nguyên quan trọng của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện thông qua việc xây dựng khả năng phân quyền truy cập cho mỗi cá nhân sử dụng, cũng như lưu lại lịch sử truy cập hệ thống hay hoạt động sửa chữa các thông số.

nhà cung cấp phần mềm MES

Đọc thêm: Chuyển đổi số nhà máy của bạn với hệ thống MES

Các nhà cung cấp phần mềm MES uy tín nhất hiện nay

1. Siemens 

Siemens AG, tên đầy đủ là Aktiengesellschaft, được thành lập vào năm 1966 sau khi sáp nhập với công ty Siemens & Halske AG (thành lập năm 1847), công ty Siemens – Schuckert Werke (thành lập năm 1903) và Siemens-Reiniger-Werke AG (thành lập năm 1932). Giải pháp MES của Siemens là SIMATIC IT – giải pháp MES cho phép thực thi các chiến lược định hướng giá trị và đo lường hiệu suất kết nối các hoạt động sản xuất với khu vực quản lý của doanh nghiệp. Công nghệ hợp tác và tích hợp của Siemens cho phép các nhà quản lý liên kết với các hệ thống khác nhau nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho bộ phận quản lý sản xuất nhằm cải thiện quyết định chiến lược và cải tiến kế hoạch kinh doanh sản xuất. 

SIMATIC IT bao gồm một số module: Module tổ chức và tích hợp quy trình sản xuất; Module thực hiện giám sát dữ liệu theo thời gian thực và thu thập dữ liệu; Module quản lý nghiên cứu và phát triển sản phẩm tìm nguồn cung ứng, quản lý nhà cung cấp, quản lý công thức; và SIMATIC IT Interspec cho phép hỗ trợ người dùng qua các trải nghiệm, cho phép họ chuyển đổi thông số kỹ thuật vào môi trường sản xuất.

2. SAP

Là nhà cung cấp hàng đầu về các phần mềm ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp, SAP giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và các ngành công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. SAP trao quyền cho mọi người và các tổ chức có thể cùng nhau làm việc và sử dụng nhận thức kinh doanh hiệu quả hơn, để luôn đi trước một bước trên thương trường. Trong lĩnh vực sản xuất, SAP có tham vọng đưa các nhà máy trở nên hoàn hảo hơn thông qua việc tích hợp, quản lý và phối hợp hệ thống thực thi  sản xuất (MES) với các ứng dụng sản xuất thiết yếu khác như lập kế hoạch, quản lý máy móc, thu thập dữ liệu, theo dõi quy trình… Nền tảng này cung cấp một giải pháp MES tích hợp nhằm đáp ứng toàn diện các yêu cầu trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

3. Apriso

Delmia Apirso là một thương hiệu giải pháp vượt qua các tiêu chí đánh giá rất khắt khe từ các tổ chức quốc tế, với khả năng công nghệ vượt trội đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn công nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Hãng Gartner định vị Delmia Apriso là giải pháp thuộc vị trí cao nhất Leader dẫn đầu thị trường trong toàn bộ các giải pháp MES/MOM có thương hiệu trên thế giới.

Giải pháp MES của Apriso được phát triển thông qua với cam kết của khách hàng và được các nhà sản xuất hàng đầu của thế giới lựa chọn cho sự kết hợp độc đáo giữa khả năng hiển thị, kiểm soát và khả năng đồng bộ hóa hoạt động trong sản xuất và chuỗi cung ứng. Các sản phẩm của DELMIA Apriso giúp các nhà sản xuất chuyển đổi hoạt động sản xuất một cách toàn diện nhằm đạt được và duy trì hiệu quả tối đa trong vận hành. Điều này được thực hiện thông qua tính liên tục kỹ thuật số. Bằng cách kết nối các giải pháp công nghệ tiên tiến, cho phép cải thiện khả năng hiển thị, kiểm soát và đồng bộ hóa các hoạt động sản xuất và quy trình chuỗi cung ứng trên quy mô toàn cầu. 

Delmia Apriso đã giải quyết rất nhiều các bài toán nhức nhối trong quản lý sản xuất từ rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau thuộc rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: Công nghiệp máy bay (Bombardier, Safran, Airbus,…), sản xuất ô tô (General Motors, Denso, Valeo,..), Thiết bị công nghiệp (Komatsu, Embraco,…),…

4. ITG

ITG là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển giải pháp quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Với kinh nghiệm 15 năm trong tư vấn, triển khai các giải pháp công nghệ tiên tiến, ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong Top VNR500, từng bước chinh phục những doanh nghiệp khó tính bằng chất lượng sản phẩm và khả năng tư vấn.

Giải pháp 3S MES của ITG không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo yêu cầu doanh nghiệp mà còn được tích lũy tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều đơn vị lớn, tiêu biểu trong ngành. Một số lợi ích nổi bật của phần mềm điều hành và thực thi sản xuất 3S MES do ITG cung cấp có thể kể đến như: 

  • Đầy đủ phân hệ chức năng được xây dựng theo chuẩn quốc tế;
  • Dữ liệu được quản lý tập trung, đầy đủ, chia sẻ, thống nhất và xuyên suốt toàn bộ doanh nghiệp;
  • Tự động hóa quy trình tác nghiệp;
  • An ninh và an toàn dữ liệu rất cao, phân quyền phù hợp với vai trò, vị trí và nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị.
  • Mục tiêu của 3S MES hướng đến đó là giải quyết các vấn đề hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp sản xuất quan tâm: nâng cao chất lượng sản phẩm – tối ưu các chi phí – tăng khả năng đáp ứng đơn đặt hàng nhà máy.

Trên đây là một số nhà cung cấp phần mềm MES uy tín nhất hiện nay, để được tư vấn sâu hơn về giải pháp điều hành và thực thi sản xuất, doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 092 6886 855

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng