Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 29.000 bảng Anh mỗi năm với trí tuệ nhân tạo

25/08/2022

Một báo cáo mới từ Yell tập trung vào tiềm năng ngày càng tăng của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong kinh doanh đã tiết lộ những khoản tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức mà các công ty trên khắp thế giới có thể đạt được khi ứng dụng AI.

trí tuệ nhân tạo AI

Tiềm năng khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Báo cáo từ nghiên cứu cho thấy,  83% doanh nghiệp ở Vương quốc Anh đã sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Trong báo cáo của Yell cho biết,  AI được ứng dụng trong các công cụ như chatbots và báo cáo tài chính tự động giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm trung bình gần 40 giờ mỗi tuần tương đương với 2.075 giờ mỗi năm.

Việc tiết kiệm thời gian là yếu tố góp phần tăng doanh thu. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Vương quốc Anh được khảo sát cho biết rằng AI có thể giúp họ cắt giảm đáng kể chi phí hoạt động trung bình hơn 29.000 bảng Anh mỗi năm. AI cũng được ứng dụng hiệu quả trong những ngành nghề như: chế tạo ô tô, bán lẻ và dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 40.000 bảng Anh mỗi năm.

Các lĩnh vực tiết kiệm được nhiều tiền nhất với trí tuệ nhân tạo: 

STT

Khu vực 

Tiết kiệm hàng tháng 

(Đơn vị: £)

Tiết kiệm hàng năm 

(Đơn vị: £)

1 

Ô tô 

 3,465,35 

 41.584,20 

2 

Dịch vụ, thương mại

3.379,65 

40.555,80 

3 

Kiến trúc, Kỹ thuật & Tòa nhà 

3.126,35 

 37.516,20 

4 

Tài chính 

 3.025,48 

36,305,76 

5 

 Làm đẹp  

2.969,16 

35.629,88 

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và chi phí, báo cáo cũng chỉ ra tiềm năng khổng lồ của AI trong việc kiếm được nhiều tiền hơn, ví dụ như ứng dụng trợ lý giọng nói kỹ thuật số  Google Home và Amazon Alexa đang ứng dụng. Thực tế, 29% người tiêu dùng Anh sẵn sàng chi trung bình 92 bảng cho các giao dịch mua hàng được thực hiện thông qua trợ lý giọng nói, tương đương với một thị trường tiềm năng hơn 1,8 tỷ bảng chỉ riêng ở Anh.

Các rào cản đối mặt với việc áp dụng AI rộng rãi hơn

Bất chấp tiềm năng to lớn này, báo cáo của Yell nhấn mạnh những rào cản tiềm ẩn đối với việc AI được tích hợp đầy đủ vào các kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát, những rào cản này bao gồm: 67% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ lo ngại rằng những tiến bộ trong AI sẽ dẫn đến tình trạng mất việc làm. Đối với người tiêu dùng, các rào cản chính tập trung vào lòng tin, 75% cảm thấy lo lắng rằng dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay kẻ xấu, 68% lo ngại về việc người lạ hack thiết bị của họ vàlà 50% dân số Vương quốc Anh lo ngại về việc chính phủ đang nghe các cuộc trò chuyện của họ thông qua trợ lý giọng nói.

Sự phát triển của AI trong tương lai

Ở khía cạnh khác, báo cáo đầy đủ kết luận rằng AI, với tiềm năng lợi nhuận khổng lồ, ứng dụng AI sẽ tiếp tục được gia tăng trong thời gian sắp tơi. 1/10 (13%) người tiêu dùng nói rằng họ muốn xem nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn, 8% khách hàng thừa nhận họ thậm chí sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về gia đình của họ để đạt được mức độ siêu cá nhân hóa này .

Theo dữ liệu, thế hệ Gen Z chính là động lực chính của sự tăng trưởng này, thế hệ thanh niên từ 16–25 tuổi đã sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn mức trung bình quốc gia thông qua trợ lý giọng nói (£ 1 50 so với £ 92 ). Nhóm tuổi này cũng tích cực muốn tương tác của họ với các doanh nghiệp trở nên tự động hơn và ít gặp mặt trực tiếp hơn, với 87% cho biết họ muốn các hoạt động như mua sản phẩm, khiếu nại và lên lịch cuộc hẹn được tự động hóa hơn.

Claire Miles, Giám đốc điều hành của Yell nhận xét: “ Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cả ở nhà và nơi làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng