Ứng dụng IOT trong doanh nghiệp hàng đầu thế giới

15/11/2019

Không nằm ngoài xu thế ứng dụng IoT trong doanh nghiệp, 5 cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất cũng đã từng bước áp dụng thành công công nghệ IoT trong sản xuất và đem lại rất những kết quả vô cùng ấn tượng.

  • HP sử dụng IoT để giảm thiểu hàng nhái

HP đã ứng dụng công nghệ IoT để sản xuất không chỉ tem nhãn sản phẩm mà còn cả một hệ thống giúp người dùng có thể check mã và báo cáo sản phẩm làm nhái cho mặt hàng mực máy in. 

Iot trong doanh nghiệp - HP

Không chỉ dừng lại ở việc giúp khách hàng kiểm tra tính xác thực của sản phẩm do HP cung cấp, khả năng duy trì bản ghi kỹ thuật số của sản phẩm ở cấp độ nối tiếp riêng lẻ cho phép khách hàng của HP truy xuất nguồn gốc sản phẩm cả khi nó đã nằm trong hệ thống của đối tác..

Điều này khiến cho việc xác thực trở nên phức tạp hơn và đương nhiên, khó làm giả hơn. Mặt khác, đối với khách hàng, HP đã cung cấp một lý quy trình xác minh nguồn gốc sản phẩm dễ dàng hơn thông qua thiết bị di động. Ứng dụng này không những giúp HP ngăn chặn các sản phẩm giả mạo trên thị trường và tăng cường hơn nữa bảo mật và hình ảnh thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.

  • Caterpillar ứng dung IoT để đo lường ”sức khỏe” máy móc

Gã khổng lồ trong ngành sản xuất máy móc và thiết bị của Mỹ – Caterpillar đã triển khai một giải pháp IIoT toàn diện để giúp khách hàng của mình hiểu rõ hơn về tình trạng hoạt động cũng như tăng hiệu xuất sử dụng của thiết bị. Cụ thể, công ty đã sử dụng các giải pháp IoT để theo dõi hiệu quả nhiên liệu, thời gian nhàn rỗi, vị trí của máy móc và một loạt tiêu chí khác. Nền tảng đầu cuối được áp dụng để chẩn đoán dự đoán bảo trì thiết bị cho phép theo dõi tốt hơn và thay thế kịp thời các bộ phận hoán đổi cho nhau. 

iot - CAT

Giám đốc điều hành của Caterpillar, Doug Oberhelman chia sẻ rằng, hiện nay IIoT, chủ yếu được áp dụng cho đội tàu và giám sát nhiên liệu. Dự án ứng dụng IoT trong doanh nghiệp này sẽ cho phép khách hàng của Caterpillar biết được chính xác mình cần liên hệ tới bộ phận bảo trì hệ thống nào của công ty và có phương án sửa chữa kịp thời các điểm nhạy cảm bằng cách sử dụng nền tảng IoT. Nó có khả năng sẽ sẽ đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng và từ đó đem lại doanh thu đột biến cho doanh nghiệp.

  • Nhà máy thông minh của Airbus

Ngay khi bạn đang đọc những dòng này, Airbus đang xây dựng các hệ thống thông minh cho các công cụ và hệ thống sàn nhà máy. Những ứng dụng ấy sẽ giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất và cải thiện hiệu quả sản xuất. Để hiện thực hóa kế hoạch ấy, công ty đã sử dụng Hệ thống Mô-đun Quốc gia (National Instruments – NI).

iot trong doanh nghiệp - Airbus

Nhà sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu còn nỗ lực triển khai IIoT cho các công cụ mà công nhân của mình sử dụng trong quá trình sản xuất. Cụ thể là, các công nhân sẽ quản lý để sử dụng máy tính bảng thông minh hoặc màn hình kính thông minh để đánh giá một nhiệm vụ và sau đó gửi dữ liệu đến một công cụ robot sẽ hoàn thành nó.

Với đặc thù của sản phẩm có giá thành cực lớn và vòng đời tương đối dài, Đại diện của Airbus cho biết, nhà máy thông minh là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp có thể tăng cường năng lực sản xuất và lập trường kinh tế trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay. 

  • Siemens – nhà máy tự động 75%

Bạn biết nhà máy Siemens AG là một phần trong nỗ lực phối hợp của chính phủ Đức để phát triển các nhà máy hoàn toàn tự động. Đoán xem cái gì? Siemens được cho rằng đã đạt được mức độ tự động hóa lên tới 75% với hơn 1.150 nhân viên nước ngoài.

iot trong doanh nghiệp - Siemen

Tất cả các nhân viên chủ yếu là vận hành máy tính và giám sát quá trình sản xuất bằng cách sử dụng các giải pháp IIoT. Sinalytics – một thành phần quan trọng của Nền tảng IIoT đã được Siemens triển khai vào năm 2015. Tới thời điềm này, Siemens đang tiếp tục phát triển Web of System, kết nối trực tiếp các thiết bị với nền tảng Internet và với nhau. Điều này đã ảnh hưởng đến hiệu quả của nhà máy, mở ra các cơ hội công nghệ mới và giảm chi phí.

Đọc thêm về Giải pháp nhà máy thông minh tại Siemens

  • ThyssenKrupp hoàn thiện hệ thống IoT trong công nghiệp cho hệ thống thang máy

Công ty công nghệ toàn cầu CGI tuyên bố đó đây sẽ là bước nhảy vọt cho tập đoàn cung cấp thang máy hàng đầu thế giới. Kết hợp cùng với công nghệ của  Microsoft và CGI, công ty Thang máy  hiện thực hiện ứng dụng bảo trì dự đoán cho ngành sản xuất thang máy.

iot ThyssenKrupp

Giải pháp IIoT kết nối an toàn hàng chục ngàn hệ thống cảm biến và thang máy trên toàn nhà máy. Công nghệ cho phép giám sát mọi giai đoạn sản xuất bắt đầu từ nhiệt độ động cơ và kết thúc tại sự liên kết trục. Dữ liệu thu thập IIoT sẽ cho phép công ty xác định các lỗ hổng và sửa chữa chúng trước khi xảy ra sự cố thực tế.

Ở Việt Nam, để giúp các công ty sản xuất cũng Ứng dụng IoT trong doanh nghiệp của mình, công ty Cổ phần Giải pháp ERP – ITG đã đưa ra mô hình nhà máy thông minh, với hệ thống quản trị đầy đủ, toàn diện, tùy biến phù hợp với đặc thù doanh nghiệp. Để tìm hiểu kĩ hơn về giải pháp nhà máy thông minh, vui lòng liên hệ hotline: 0986.196.838

Tags: IoT
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng