Iot ngành hóa chất – Chiếc xương sống của ngành công nghiệp hóa chất

16/10/2019

Iot ngành hóa chất có khả năng biến đổi ngành công nghiệp hóa chất, đó là sự thật được nhiều chuyên gia công nhận trong những năm gần đây

Iot ngành hóa chất được xem như là xương sống của chính ngành hóa chất. Thông qua hai lĩnh vực hoạt động kinh doanh và tăng trưởng, các công nghệ này cho phép chuỗi cung ứng thông minh và các nhà máy cũng như tạo ra các mô hình kinh doanh mới.

Iot ngành hóa chất- chiếc xương sống của ngành công nghiệp hóa chất

Lí do để nói Iot ngành hóa chất chính là “chiếc xương sống” của ngành công nghiệp hóa chất

Sự gia tăng của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, hoặc Công nghiệp 4.0 , có khả năng dẫn đến những thay đổi như vậy. Công nghiệp 4.0 tập hợp một số công nghệ tiên tiến và kỹ thuật số để tạo thành một kết nối vật lý và kỹ thuật số và nó có khả năng biến đổi ngành công nghiệp hóa chất bằng cách thúc đẩy tăng trưởng chiến lược và hợp lý hóa các hoạt động.

Thời gian chín muồi cho một sự biến đổi như vậy là khi các công nghệ tiên tiến liên quan đến ngành hóa chất , điển hình như Internet of Things (IoT) được sử dụng ngày càng phổ biến. Quan trọng hơn, công nghệ này hiện nay đủ tiên tiến để có thể tích hợp với các quá trình chuyển đổi và tiếp thị cốt lõi của công ty hóa chất để chuyển đổi hoạt động kỹ thuật số và cho phép các chuỗi cung ứng và nhà máy thông minh cũng như các mô hình kinh doanh mới mà chúng ta vẫn gọi nó là Iot ngành hóa chất

Những đóng góp của Iot ngành hóa chất đối với ngành công nghiệp hóa chất

Cải thiện hoạt động kinh doanh: năng suất và rủi ro

Cải thiện hoạt động kinh doanh biểu hiện theo hai cách đó là cải thiện năng suất và giảm rủi ro. Năng suất của các nhà máy hóa chất có thể được cải thiện bằng các kỹ thuật sản xuất thông minh khác nhau như: quản lý tài sản dự báo, kiểm soát quy trình và mô phỏng sản xuất, trong số những người khác. Tuy nhiên, giảm rủi ro liên quan đến việc quản lý chuỗi cung ứng và các hoạt động nội bộ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng và cải thiện an toàn và chất lượng.

Kết hợp CNTT và OT để cải thiện năng suất

Sự kết hợp này còn được gọi là nhà máy thông minh. Sản xuất thông minh kết hợp CNTT, như IoT, trí tuệ nhân tạo và phân tích nâng cao với OT, chẳng hạn như sản xuất phụ gia, vật liệu tiên tiến và robot. Quy trình này có thể mang lại lợi ích cho các công ty hóa chất theo nhiều cách:

Quản lý tài sản dự đoán

Quản lý và kiểm soát quy trình

Quản lý năng lượng

Quản lý an toàn

Mô phỏng sản xuất

Dự đoán các thay đổi để giảm rủi ro hoạt động

Dự báo nhu cầu

Phát triển doanh nghiệp

Các phiên bản chuyển đổi ngành công nghiệp 4.0 cung cấp liên quan đến tăng trưởng kinh doanh nằm trên hai đầu của chuỗi giá trị. Cuối cùng, các công ty có thể phát triển các dịch vụ mới hoặc cải thiện các dịch vụ hiện có thông qua nghiên cứu và phát triển (R & D) của các vật liệu tiên tiến và các sản phẩm đặc biệt. Mặt khác, Iot ngành hóa chất cho phép các công ty hóa chất tích hợp với hoạt động của khách hàng và tùy chỉnh sản phẩm, mở rộng sản phẩm của họ với thông tin và dịch vụ theo cách cho phép họ tính phí bảo hiểm, và đôi khi phát triển các mô hình kinh doanh mới.

Phát triển sản phẩm mới

R & D có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong chuỗi giá trị; nó không chỉ định hình các sản phẩm sẽ được sản xuất mà còn thông báo những cải tiến tiếp theo. Do R & D đòi hỏi đầu tư lớn, các công ty hóa chất đang xem xét dữ liệu lớn và các công cụ khác để dự đoán kết quả đầu tư.

Sản phẩm thông minh cho các ứng dụng hóa chất

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm truyền thống, các công ty hóa chất có thể cung cấp các khuyến nghị kỹ thuật thông qua một ứng dụng hoặc phần mềm để giúp khách hàng xác định lựa chọn đúng và ứng dụng các sản phẩm hóa học. Bằng cách này, sự kết hợp của các hóa chất và công nghệ trở thành một giải pháp thông minh hoặc một sản phẩm và dịch vụ lớn hơn.

Ngành công nghiệp 4.0 có thể sẽ tác động đến ngành công nghiệp hóa chất hoặc các công ty đang hoạt động và phát triển doanh nghiệp của họ. Khi họ chuyển từ mô hình doanh thu trả hàng sang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng của họ. Các công ty hoạt động nhanh và tốt như thế nào sẽ phụ thuộc vào các quyết định họ thực hiện hôm nay và các sáng kiến ​​họ cam kết trong những năm tới.

Một sự hiểu biết rõ ràng về các mệnh lệnh chiến lược của họ có thể cho phép các công ty hóa chất lên kế hoạch cho cuộc hành trình trong ngành 4.0  và giúp họ xác định cách tích hợp tài sản kỹ thuật số và vật chất qua các giai đoạn khác nhau của chuỗi giá trị.

 

 

Tags: IoT
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng